Ban quản lý chợ cùng với Công An thành phố Huế tổ chức chương trình thu nhận hồ sơ tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và hướng dẫn kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử VNEID cho bà con
💐💐 Sáng ngày 09/6/2023, Ban quản lý chợ cùng với Công An thành phố Huế tổ chức chương trình thu nhận hồ sơ tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và hướng dẫn kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử VNEID cho bà con tại chợ Đông Ba.


 
🌟🌟Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có đầy đủ thông tin cá nhân như mức độ 1, ngoài ra còn có thêm thông tin sinh trắc học là ảnh chân dung và dấu vân tay. Sau khi có tài khoản định danh mức độ 2 mới có thể tích hợp các thông tin về thẻ bảo hiểm y tế, chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông, giấy phép lái xe, mã số thuế hoặc giấy tờ khác vào thẻ CCCD gắn chíp.
🌤️🌤️Về lợi ích của việc đăng ký tài khoản định danh điện tử của mọi công dân, đó là người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Khác biệt với thẻ CCCD, tài khoản định danh điện tử sẽ được xác thực thông tin trên môi trường điện tử. Công dân có thể thay thế CCCD và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia, như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BAN QUẢN LÝ CHỢ ĐÔNG BA

Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
Email: bqlchodongba@gmail.com
Số điện thoại: 0234.3523991
Website: www.chodongba.com.vn
Fanpage: Ban Quản Lý Chợ Đông Ba
Hotline: 08 12 06 12 80