THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nội quy PCCC chợ Đông Ba

NỘI QUY

AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CHỢ ĐÔNG BA

 

Điều 1: Nghiêm cấm việc kinh doanh, tàng trữ, sử dụng các chất nguy hiểm cháy, nổ như xăng dầu, cồn, ga, pháo các loại và hoá chất dễ cháy, nổ như dầu đánh nón lá, vẹcni đánh gỗ, diêm, bật lửa ga, cồn khô… Trong khu vực chợ.

Điều 2: Nghiêm cấm việc thắp hương, đèn, nến thờ cúng, đốt vàng mã, đốt thuốc lá cúng, sử dụng lửa trần trong chợ, không lập bàn thờ cúng tại lô hàng.

Điều 3: Nghiêm cấm việc tự ý câu mắc, hoặc cho người khác câu, mắc sử dụng điện của mình. Không dùng ổn áp tăng điện, bếp điện, may-so để đun nấu, không dùng nhang điện trong lô, quầy hàng. Không được để, treo, móc hàng hoá vật dụng dễ cháy gần hệ thống điện (khoảng cách tối thiểu là 0,5m)

Điều 4: Không được đưa xe máy vào chợ, ô dù, để xe, hàng hoá lấn chiếm lối đi lại, cản trở lối thoát nạn, cứu người, cứu tài sản và tổ chức chữa cháy khi xảy ra cháy, nổ.

Điều 5: Nghiêm cấm việc tự ý di chuyển, sử dụng, để hàng hoá che lấp làm hư hỏng các dụng cụ, phương tiện phòng cháy và chữa cháy được bố trí ở các khu vực trong chợ.

Điều 6: Các ngành hàng dễ cháy, hàng mã, nón lá, tạp hoá, nan tre, vải, quần áo may sẵn, chăn màn, giày dép, nệm mút, điện tử, kinh doanh vàng có thử và chế tác vàng… Phải tự trang bị các bình chữa cháy để kịp thời dập tắt khi có cháy xảy ra tại lô hàng của mình, để phòng cháy lan, cháy lớn.

Điều 7: Hàng ngày, nhất là trước khi đóng lô ra về, mỗi người phải tự kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại lô hàng của mình, trước khi ra về phải kiểm tra và tắt đèn, quạt, cắt cầu dao điện.

Điều 8: Khi có cháy xảy ra, người phát hiện cháy đầu tiên phải nhanh chóng báo động cho mọi người và BQL chợ biết, những người gần nơi cháy sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy, không để xảy ra cháy lan, cháy lớn.

Điều 9: Những người chấp hành tốt nội quy PCCC và có thành tích trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy chợ thì được khen thưởng theo quy định của pháp luật.

Điều 10: Người nào có hành vi vi phạm các điều trong nội quy trên đây thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý theo quy định của nội quy chợ và các quy định khác của pháp luật về PCCC.

 

BAN QUẢN LÝ CHỢ ĐÔNG BA

 

YAHOO


SKYPE
Online

Cô Phương: 0905 335 052
ĐĂNG NHẬP
©2011 - Ban quản lý Chợ Đông Ba
Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế | Tel: 054. 3123654 | Email: info@chodongba.com.vn | Website: www.chodongba.com.vn
Thiết kế bởi HueTechCo-op