Ngược dòng thời gian tìm về chợ Đông Ba xưa.

Dưới thời Gia Long có một ngôi chợ lớn mang tên Quy Giả thị, ý nghĩa của tên gọi này là chợ cho những người trở về. Đây là tên gọi đánh dấu sự kiện trở lại Phú Xuân của quan quân nhà Nguyễn khi đánh thắng nhà Tây Sơn. Vào mùa hè năm 1885, Kinh đô thất thủ, chợ Qui Giả bị giặc Pháp đốt sạch. Đến năm 1887, vua Đồng Khánh cho xây lại chợ lấy tên là chợ Đông Ba.

Mắm Huế: linh hồn ẩm thực của mảnh đất Kinh kỳ.

Tuy chỉ là món ăn được làm từ tôm cá, bình dị và dân dã đến thế nhưng lại được đánh giá rất ngon, có hương vị đặc biệt và khó quên như tình cảm của người dân xứ Huế.

CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ KHẢO SÁT THỰC TẾ TẠI CHỢ ĐÔNG BA

Ngày 12/9/2021, Đồng chí Võ Lê Nhật – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Huế đã có chuyến khảo sát thực tế tại chợ Đông Ba.

ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN CHỢ.

Ngày 12/9/2021, tại Chợ Đông Ba đã diễn ra buổi tuyên truyền triển khai giải pháp công nghệ giám sát trong trường hợp áp dụng Chỉ thị 16, chuyển trạng thái hoạt động theo tình hình mới trong phòng chống dịch, bệnh Covid -19.

MỪNG XUÂN TÂN SỬU NĂM 2021

"Nhân dịp năm mới xuân Canh Tý 2020, Ban Quản lý chợ Đông Ba kính chúc Quý Khách Hàng và chị em tiểu thương chợ Đông Ba một năm mới An Khang - Thịnh Vượng - Vạn Sự Như Ý"

“NHUỘM TÍM” CHỢ ĐÔNG BA BẰNG NÉT ĐẸP CỦA TÀ ÁO DÀI TRUYỀN THỐNG

Từ lâu Tà áo dài tím của những người con gái xứ Huế luôn làm say đắm du khách thập phương. Và cũng từ lâu, chiếc áo dài tím đã trở thành biểu tượng kín đáo nhưng rất dịu dàng của các cô gái xứ Huế năm nào. Ngày nay, tà áo dài không chỉ xuất hiện trong những sự kiện trang trọng, các ngày lễ hội,… mà còn dễ dàng bắt gặp hình ảnh tà áo dài trên đường phố, trong trường học,… và đặc biệt hơn là tại các ngôi chợ.

Chủ tịch UBND Tỉnh gặp mặt tiểu thương chợ Đông Ba

Buổi gặp mặt trao đổi thẳng thắn, cởi mở giữa Chủ tịch UBND Tỉnh Phan Ngọc Thọ với hơn 350 tiểu thương chợ Đông Ba đã diễn ra vào sáng ngày 05/10/2020. Tại đây, Chủ tịch Tỉnh đã đồng ý với kiến nghị giảm 50% phí mặt bằng cho bà con tiểu thương chợ Đông Ba nhằm hỗ trợ thiệt hại của dịch Covid-19.

Khánh thành “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 11/06/2020, BQL chợ Đông Ba phối hợp cùng Liên đoàn Lao động Thành phố Huế tổ chức lễ khánh thành “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Ngọc Trung – Đoàn viên CĐCS BQL chợ Đông Ba.

KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở CHỢ ĐÔNG BA

Để khuyến khích, động viên con em tiểu thương có thành tích học tập tốt, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) chợ Đông Ba đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

CHỢ ĐÔNG BA PHÁT HƠN 1000 TÚI GIẤY HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO CHỐNG RÁC THẢI NHỰA

Sáng ngày 19/10/2019, BQL chợ Đông Ba đã phối hợp với Liên Đoàn Lao Động Thành phố Huế tổ chức phát động phong trào “Nói không với túi ni lông sử dụng một lần” tại địa bàn chợ.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn chợ

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, BQL chợ Đông Ba tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng ngừa dịch bệnh, ngặn chặn xảy ra ổ dịch trên địa bàn chợ.

Chợ Đông Ba Triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh do nCov gây ra

Để chủ động kiểm soát và kịp thời ngăn chặn tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, BQL chợ Đông Ba đã triển khai các phương án phòng, chống dịch nCov tại địa bàn chợ

MỪNG XUÂN CANH TÝ NĂM 2020

"Nhân dịp năm mới xuân Canh Tý 2020, Ban Quản lý chợ Đông Ba kính chúc Quý Khách Hàng và chị em tiểu thương chợ Đông Ba một năm mới An Khang - Thịnh Vượng - Vạn Sự Như Ý"

CHỢ ĐÔNG BA 120 NĂM TUỔI – BIỂU TƯỢNG VÙNG ĐẤT CỐ ĐÔ

Trải qua hơn một thế kỷ, chợ Đông Ba đã tồn tại cùng những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc. Cho dù biết bao biến động đổi thay của đất trời, thì Đông Ba vẫn giữ cho mình một nét đẹp bình dị, duyên dáng của ngôi chợ truyền thống 120 năm tuổi....

CHỢ ĐÔNG BA - HÀNH TRÌNH 120 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Ngày 16/8/2019, Ban quản lý và tiểu thương chợ Đông Ba đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm xây dựng và phát triển chợ (1899 -2019).

Trang [1]  2 >   >>

BAN QUẢN LÝ CHỢ ĐÔNG BA

Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
Email: bqlcdb.tphue@thuathienhue.gov.vn
Số điện thoại: 0234.3523991
Website: www.chodongba.com.vn