KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở CHỢ ĐÔNG BA

       Để khuyến khích, động viên con em tiểu thương có thành tích học tập tốt, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) chợ Đông Ba đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. 

        Đến chợ Đông ba ai cũng nghĩ rằng, đây là một điểm đến để tham quan và mua sắm nhưng không ai ngờ bên trong ngôi nhà chung ấy thành tích học tập của con tiểu thương thật sự rất đáng nể phục.

        Tám năm qua, Hội LHPN chợ Đông Ba tổ chức phát động nguồn quỹ học bổng Nguyễn Thị Định và đã được chị em tiểu thương hưởng ứng tích cực. Từ năm đầu tiên (2012), HLHPN chợ Đông Ba vận động nguồn quỹ ban đầu là 18 triệu đồng/năm; đến năm 2019, nguồn quỹ lên đến 60 triệu đồng/năm. Từ nguồn quỹ đó, Ban quản lý, HLHPN chợ Đông Ba tổ chức thành công nhiều chương trình phát thưởng cho con tiểu thương học giỏi hàng năm. Phần thưởng, học bổng được tặng từ 200.000 đồng đến 1,5 triệu đồng cùng với vở, nhằm động viên kịp thời và tôn vinh những gương sáng hiếu học của các em. 

          Năm học 2016 - 2017, có 395 em là con tiểu thương đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp, trong số này có 24 em đạt các giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và thành phố  (3 giải nhất cấp tỉnh, 1 giải nhì cấp tỉnh, 4 giải ba cấp tỉnh, 3 em đạt giải cấp Quốc gia, 1 em đạt giải 3 cuộc thi quý, chương trình đường lên đỉnh Olympia. Điển hình là em Lê Như Quang, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, con của chị Nguyễn Thị Nga, kinh doanh ngành hàng đồng hồ đã đạt giải 3 môn vật lý Quốc gia, giải nhất môn vật lý cấp tỉnh, giải nhất cuộc thi Olympic tin học các trường phổ thông Việt Nam…  


 

         Năm học 2017 – 2018 có  380 em đạt học sinh giỏi các cấp, đặc biệt  trong số này có 17 em  đạt các giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh và Thành phố ( 3 giải nhì cấp tỉnh, 8 giải ba cấp tỉnh),  6 em đạt giải nhất, nhì, ba cấp Thành phố)

           Năm học 2018 – 2019 có  375 em đạt học sinh giỏi các cấp, đặc biệt  trong số này có 18 em  đạt các giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh và Thành phố. Đây là một niềm tự hào rất đáng trân trọng về ngôi chợ Đông ba (1 giải nhì cấp tỉnh, 8 giải ba cấp tỉnh, 2 giải nhì, 6 giải ba cấp Thành phố)


 

        Điều này chứng tỏ rằng, Tiểu thương Chợ Đông Ba rất quan tâm đến việc học tập của con em và có truyền thống hiếu học và học giỏi. Đây là một niềm tự hào rất đáng trân trọng của chúng ta về ngôi chợ Đông ba.          

         Qua buổi lễ phát thưởng, BQL và Hội phụ nữ chợ Đông Ba xin bày tỏ lòng cám ơn đến tất cả các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm, các hộ mạnh thường quân, các tiểu thương kinh doanh tại chợ Đông Ba. Đặc biệt, xin cám ơn BCH Hội phụ nữ chợ đã tâm huyết và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, vận động được nhiều tiểu thương tham gia đóng góp sức người sức của cho nguồn quỹ học bổng Nguyễn Thị Định, giúp cho nguồn quỹ học bổng ngày càng phát triển. 

         Với hoạt động có ý nghĩa này, Hội phụ nữ chợ Đông ba đã góp phần vào  việc chăm sóc thế hệ trẻ tương lai của đất nước nói chung và thế hệ trẻ của chợ Đông Ba nói riêng, đồng thời tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong toàn thể Tiểu thương, hội viên Hội phụ nữ trên địa bàn chợ về nhận thức trong hoạt động khuyến học, khuyến tài.

                                                                         Trưởng ban - Nguyễn Thị Thanh Trà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BAN QUẢN LÝ CHỢ ĐÔNG BA

Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
Email: bqlcdb.tphue@thuathienhue.gov.vn
Số điện thoại: 0234.3523991
Website: www.chodongba.com.vn
Fanpage: Ban Quản Lý Chợ Đông Ba
Hotline: 08 12 06 12 80