CHỢ ĐÔNG BA PHÁT HƠN 1000 TÚI GIẤY HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO CHỐNG RÁC THẢI NHỰA

Sáng ngày 19/10/2019,  BQL chợ Đông Ba đã phối hợp với Liên Đoàn Lao Động Thành phố Huế tổ chức phát động phong trào “Nói không với túi ni lông sử dụng một lần” tại địa bàn chợ.  

Tại lễ ra quân, các CBVC BQL chợ Đông Ba đã phát hơn 1000 túi giấy cho tiểu thương cũng như du khách trong và ngoài nước. Qua đó tuyên truyền vận động người dân TT Huế nói chung và tiểu thương chợ Đông Ba nói riêng chung tay bảo vệ môi trường, đẩy lùi biến đổi khi hậu, xây dựng nếp sống văn minh thương mại, cũng như phát triển chợ Đông Ba trở thành ngôi chợ “xanh – sạch – sáng”. 

           Chợ Đông Ba là một ngôi chợ thương mại lớn nhất của Tỉnh TT Huế với lượng tiêu thụ hàng hóa khổng lồ, hàng ngày lượng rác trên địa bàn chợ thải ra khối lượng lớn, nhất là một lượng rất lớn túi nilon và bao bì bằng nhựa được sử dụng và sau đó thải ra môi trường hàng ngày đã và đang là mối đe dọa cho môi trường.

           Từ lâu túi nilon đã trở thành vật dụng quen thuộc của tiểu thương nơi đây. Thói quen này là một trong những nguyên nhân dẫn tới ô nhiễm môi trường. Từ đó lượng tiêu thụ túi nilon ngày càng cao trong khi việc quản lý, kiểm soát ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa, nhất là sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon rất khó phân hủy.  

 Chính vì vậy, ô nhiễm rác thải nhựa đã trở thành một vấn đề toàn cầu và việc chống rác thải nhựa, túi nilon sử dụng một lần được xác định là nhiệm vụ mang tính cấp bách trước sự báo động của môi trường hiện nay. Việc thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, túi nilon bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường như:sử dụng lá chuối để gói rau củ quả, túi giấy, ống hút tre, đi chợ bằng làn… là những giải pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa gây hại môi trường và tiến tới bỏ hẳn rác thải nhựa, túi nilon dùng một lần.

 


 

           Vì vậy, để bảo vệ môi trường khỏi rác thải nhựa, mỗi cán bộ viên chức Ban quản lý, Tiểu thương chợ Đông ba hãy chung tay để bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilong khi đựng thực phẩm, khi đi chợ; nhất là thay đổi thói  quen sử dụng túi nilon khi gói hàng bằng là chuối, túi giấy hoặc các túi đựng hàng với chất liệu thân thiện với môi trường, chúng ta hãy hành động để góp phần xây dựng “Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch – Sáng”.

 

Diệu Ái

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BAN QUẢN LÝ CHỢ ĐÔNG BA

Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
Email: bqlcdb.tphue@thuathienhue.gov.vn
Số điện thoại: 0234.3523991
Website: www.chodongba.com.vn